Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 10
Tất cả: 1347281
Chuyên mục - Tin thế giới
Phần lớn mã độc phát tán từ các website hợp pháp

Theo các chuyên gia bảo mật của Google, phần lớn các website khiến máy tính người truy cập bị lây nhiễm virus, mã độc là những trang web hợp pháp. Nguyên nhân là những trang web này đã bị hacker tấn công nhằm mục đích phát tán các phần mềm mã độc.

Ảnh minh họa

Từ trước đến nay, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các cuộc tấn công mã độc chỉ xảy ra trên những website tai tiếng, như các trang web khiêu dâm, cài đặt phần mềm lậu và các trang web có nội dung tương tự. Vì thế, truy cập vào những trang "web đen" này mới có nguy cơ lây nhiễm mã độc.
 
Tuy nhiên, theo chương trình Safe Browsing của Google, số lượng website bị Google cho là trang web "có vấn đề, có thể khiến người dùng bị nhiễm mã độc" chỉ bằng 1/10 những website được đánh giá là an toàn, lọt qua lướt lọc của Google, trong khi thực tế những website này đã bị hacker xâm nhập và người dùng truy cập vào đó sẽ bị lây nhiễm mã độc.
 

Thực tế tại Mỹ, trong thời gian qua đã có hàng chục ngàn trang web – bao gồm những trang của các công ty danh tiếng như báo The Los Angeles Times, Seagate, và nhiều công ty nổi tiếng khác – đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công có tên là Darkleech.

Theo ICT News 1/7

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (438 lượt xem) [09/01/2017]