Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 15
Tất cả: 1347172
Chuyên mục - Tin thế giới
NSA "gom" danh bạ của hàng trăm triệu người dùng internet

Báo Washington Post ngày 14/10 đăng tải thông tin Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã thu thập hàng trăm triệu danh sách liên lạc từ tài khoản email và tin nhắn cá nhân của người dùng internet trên khắp thế giới, bao gồm nhiều tài khoản tại Mỹ.

 
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ tại Maryland, Mỹ Ảnh: Reuters
 
Theo Reuters, chương trình thu thập này sẽ chặn để thu thập các địa chỉ email và "danh sách bạn bè" từ dịch vụ tin nhắn tức thời khi người dùng sử dụng internet để liên lạc trên toàn cầu.
 
Washington Post, dựa theo tài liệu mật do Edward Snowden cung cấp, cho biết NSA sẽ tiến hành phân tích dữ liệu trên để tìm ra mối liên kết cũng như phác họa các quan hệ của các mục tiêu tình báo nước ngoài.
 
Trích dẫn nguồn tin từ hai quan chức tình báo cấp cao của Mỹ, Washington Post cho biết các hoạt động thu thập dữ liệu này diễn ra bên ngoài nước Mỹ nhưng vẫn quét qua nhiều địa chỉ liên lạc tại Mỹ.
 
Phát ngôn viên Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia - cơ quan giám sát NSA - cho biết NSA chỉ tập trung vào việc phát hiện các mục tiêu tình báo nước ngoài.
 

Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden hiện đang sống tại một địa điểm bí mật ở Nga sau khi nước này cấp quyền tị nạn chính trị thời hạn 1 năm cho ông.

Theo Tuổi Trẻ 15/10

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (437 lượt xem) [09/01/2017]