Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 30
Tất cả: 1347188
Chuyên mục - Tin trong tỉnh
Khai thác Sàn giao dịch vận tải nâng cao hiệu quả trong hoạt động vận tải hàng hóa

Thực hiện Công văn số 2490/BGTVT-VT ngày 10/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông  và Vận tải, ngày 21/3/2016 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long có ý kiến chỉ đạo về việc phối hợp tăng cường khai thác Sàn giao dịch vận tải góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động vận tải hàng hóa.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày 03/12/2015 Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) đã khai trương Sàn giao dịch vận tải  (SGDVT) VinaTrucking (Trucking.vn). Mục đích của việc hình thành SGDVT hàng hóa là tạo môi trường để các đơn vị kinh doanh vận tải đăng tải, giới thiệu năng lực của mình và nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng để vận chuyển; các chủ hàng đăng tải nhu cầu vận tải, tổ chức đấu thầu công khai để lựa chọn đơn vị vận tải đáp ứng nhu cầu và có giá cước thấp nhất.

Trong thời gian tới để phát huy hiệu quả của SGDVT hơn nữa, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo Giám đốc các Sở: GTVT, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông; Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được  giao tổ chức thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT tại Công văn số  2490/BGTVT-VT; đồng thời giao Giám đốc Sở GTVT:

-  Làm đầu mối phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hỗ  trợ, giúp đỡ SGDVT  liên hệ, kết nối các đơn vị vận tải, chủ hàng, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh nhằm khai thác đạt hiệu quả cao nhất hoạt động của SGDVT.

-  Hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp  kinh doanh vận tải hàng hóa đường dài đăng tải nhu cầu lên SGDVT./.

Anh Thư

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (437 lượt xem) [09/01/2017]