Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 18
Tất cả: 1347277
Chuyên mục - Tin trong tỉnh
Vĩnh Long: Vinh danh 139 bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 2/2/2016, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 139 Mẹ có người thân hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong số 139 Mẹ được vinh danh đợt này, có 26 Mẹ được Chủ tịch Nước phong tặng và 113 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng". Như vậy, tính đến nay tỉnh Vĩnh Long có 2.696 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Quý Mẹ nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quang-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: "Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau mất mát về con người vẫn theo mãi với thời gian, luôn ghi dấu trong lòng những người mẹ. Đó là nỗi đau xé lòng khi phải vĩnh viễn mất con, mất chồng…Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của quý Mẹ Việt Nam anh hùng, quý Mẹ liệt sĩ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời và sự cống hiến vô cùng to lớn của quý Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng ngời cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo."

Tinh, ảnh: Minh Triết

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (438 lượt xem) [09/01/2017]