Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 10
Tất cả: 1347212
Chuyên mục - Vì sức khỏe cộng đồng
Từ 2016, người nhiễm HIV sẽ không bị giới hạn nơi khám, chữa bệnh BHYT tại tuyến huyện, xã
Bắt đầu từ ngày 01/1/2016 người nhiễm HIV sẽ không bị giới hạn nơi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến huyện, tuyến xã.

 

Ảnh minh họa

 

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế ban hành, từ ngày 01/1/2016 người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã, phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện khác trong cùng địa bàn tỉnh và được hưởng bảo hiểm y tế theo quy định như đúng tuyến.

Như vậy, có nghĩa là mở thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa tuyến xã và tuyến huyện trên cùng địa bàn tỉnh. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người tham gia bảo hiểm y tế nói chung và người nhiễm HIV nói riêng trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế và điều trị HIV/AIDS.

Nếu trước đây một người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại tuyến xã hoặc tuyến huyện và phải khám chữa bệnh ban đầu đúng tuyến, thì theo quy định mới người bệnh có thể khám chữa bệnh ban đầu tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã và tuyến huyện trong cùng tỉnh.

Theo lộ trình, từ ngày 01/1/2021 sẽ "thông tuyến" tại tuyến tỉnh. Tức là quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú cho người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.
 

Theo Thúy Vân

Nguồn: tiengchuong.vn

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (438 lượt xem) [09/01/2017]