Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 11
Tất cả: 1347222
Chuyên mục - Vì sức khỏe cộng đồng
“Vòng tay nhân ái” ủng hộ hàng trăm nghìn người nhiễm HIV

Với mỗi tin nhắn cú pháp VTNA gửi 1408, bạn sẽ ủng hộ 16.000 đồng đến trẻ em nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, phụ nữ mang thai nhiễm HIV và người nhiễm HIV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh minh họa

Tổng đài sẽ nhận tin nhắn ủng hộ từ 0 giờ ngày 10/11 đến 24 giờ ngày 5/1/2016.

Đây là chương trình "Vòng tay nhân ái" do Ban vận động tài chính Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm HIV/AIDS Hà Nội phối hợp với Bộ Y tế tổ chức thực hiện.

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, giảm kỳ thị phân biệt đối xử, kêu gọi, huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của các cấp, bộ ngành, các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp và cả cộng đồng tiếp tục hành động, dành mọi quan tâm thiết thực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời, chia sẻ, hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn vững tin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để sống có ích cho xã hội.

Tại chương trình, cộng đồng người nhiễm HIV/AIDS, đặc biệt là trẻ nhiễm HIV, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có thể nói lên những nguyện vọng, suy nghĩ của mình về việc hỗ trợ, chăm sóc toàn diện cho trẻ nhiễm HIV, giúp trẻ được hưởng đầy đủ các quyền về chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của đại dịch đối với đời sống của các em.

Chương trình là biện pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống HIV/AIDS, hỗ trợ chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu vùng xa; là mô hình điểm để các tỉnh/thành trên toàn quốc triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết, nhắn tin cho chương trình "Vòng tay nhân ái" để ủng hộ bệnh nhân HIV/AIDS là một trong những hoạt động thực hiện Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015. Tháng hành động do Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm phát động từ ngày 10/11 đến hết ngày 10/12.

Chủ đề của tháng hành động là "Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam". Trong đó, mục tiêu 90-90-90 gồm 90% số người nhiễm HIV biết tình trạng HIV của bản thân, 90% số người biết tình trạng HIV của bản thân được điều trị ARV liên tục suốt đời và 90% số người điều trị ARV phải duy trì tải lượng HIV dưới ngưỡng ức chế.

Ngoài việc huy động sự hỗ trợ của xã hội đối với trẻ em nhiễm HIV, người nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn, trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, ban tổ chức còn có nhiều hoạt động khác. 

Tiêu biểu có thể kể đến các chương trình, hoạt động tuyên truyền để cộng đồng hiểu hơn về bênh HIV và người nhiễm HIV, nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với nhiều hình thức như phát các tài liệu miễn phí, mít tinh, diễu hành cấp quốc gia… Bên cạnh đó, một hội thảo khoa học về phòng, chống HIV/AIDS cũng sẽ được tổ chức để tìm ra các giải pháp tốt hơn cho vấn đề HIV/AIDS tại Việt Nam.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện trên cả nước có khoảng 227.000 người bị nhiễm HIV, trong đó có hơn 5.000 trẻ em. Có trên 86.000 người nhiễm HIV đã tử vong. Riêng trong 9 tháng năm 2015, số người nhiễm HIV được phát hiện mới là khoảng 10.000 người, số ca tử vong khoảng 2.000 người.

Theo Trà My

Nguồn: tiengchuong.vn

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (438 lượt xem) [09/01/2017]