Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 13
Tất cả: 1347221
Chuyên mục - Tin trong ngành
Tổng kết hội thi “Tuyên truyền ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp, người dân năm 2018”

Chiều ngày 04/9/2018, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra buỏi lễ tổng kết hội thi "Tuyên truyền ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp, người dân năm 2018". Đến dự có bà Đoàn Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT), Trưởng ban tổ chức; bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban tổ chức.

Đây là lần thứ ba Sở TTTT phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức hội thi tìm hiểu ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính và dịch vụ công. Năm nay hội thi được tổ chức dành cho đối tượng là giáo viên đang giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh. Theo đó, có đến 50 đơn vị đăng ký với tổng số 528 thí sinh. Trong đó đơn vị trường THPT Phạm Hùng có số thí sinh tham gia cao nhất là 16 thí sinh,

Nội dung của hội thi chủ yếu là việc tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước và kiến thức chung về dịch vụ công trực tuyến, lợi ích, cách thức thực hiện, tiếp cận để người dùng có thể hiểu và thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tìm hiểu và sử dụng một số ứng dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đã triển khai (cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của tỉnh và phần mềm 1 cửa liên thông cấp huyện, hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc,…)

Tại buổi lễ tổng kết hội thi, bà Trương Thanh Nhuận đánh giá cao thành tích, sự nỗ lực, nhiệt tình của các thí sinh trong hội thi. Đây là dịp nhằm tạo điều kiện để giáo viên được tiếp cận các ứng dụng CNTT trong CCHC, giải quyết các thủ tục hành chính và tìm hiểu về các dịch vụ công trên các lĩnh vực đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Từ đó, bên cạnh việc tự bổ sung kiến thức cho mình, người giáo viên còn thành một người tuyên truyền viên tích cực nhằm hướng dẫn cho người thân, học sinh, phụ huynh trong việc giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh nhất. Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với Sở TTTT và các sở ngành khác tổ chưc các hoạt động tương tự, các hội thi mở rộng đối tượng đến các em học sinh nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng xã hội cho các em.

Bà Đoàn Hồng Hạnh cho biết nhìn chung hội thi đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách, văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Vĩnh Long về CCHC, về triển khai ứng dụng CNTT trong CCHC đến đối tượng là giáo viên, từ đó góp phần chuyển biến từ nhận thức thành hành động của cá nhân nói riêng, các cấp, các ngành nói chung trong thực hiện CCHC. Sở TTTT sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, nghiên cứu cải tiến và sửa đổi các sai sót từ hội thi lần này để các lần tổ chức sau có hiệu quả và thành công hơn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 44 giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, về tập thể có 02 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba và 10 giải khuyến khích. Về cá nhân đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết

Bài: Anh Thư

Ảnh: Tấn Anh

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (438 lượt xem) [09/01/2017]