Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 9
Tất cả: 1347168
Chuyên mục - Tin trong ngành
Hội thảo hợp tác phát triển CNTT – Truyền thông lần thứ XXII năm 2018: Cơ hội cho Đồng bằng sông Cửu Long trong cách mạng công nghiệp 4.0

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo hợp tác phát triển CNTT – Truyền thông lần thứ XXII năm 2018 tại Vĩnh Long, chiều ngày 29/8/2018 đã diễn ra hai phiên họp song song với chủ đề: "Định hướng xây dựng chính quyền điện tử trong tình hình mới" và "Giải pháp ứng dụng CNTT thích ứng biến đổi khí hậu".            

Toàn cảnh hội thảo

Hai phiên họp song song có chủ đề bám sát với nội dung chính của hội thảo, tập trung vào xây dựng chính quyền điện tử trong tình hình hiện nay nhất là trong giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Đồng thời cũng xoay quanh các vấn đề, hiện trạng cũng như giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại trong ứng phó biến đổi khí hậu đang diễn ra hết sức phức tạp tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).            

Theo đó, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận của bộ, ngành có liên quan, các giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, các công ty về CNTT-TT trong nước. Các nội dung được bàn bạc có liên quan đến nhiều vấn đề mà đại biểu cả nước nói chung, đại biểu tại các tỉnh thuộc ĐBSCL nói riêng quan tâm như chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chính quyền điện tử tại các tỉnh/thành phố; Vấn đề An ninh và Bảo mật trong xu hướng kết nối IoT và CN 4.0; Số hóa dữ liệu và xây dựng hạ tầng dữ liệu; Ứng dụng CNTT thích ứng biến đổi khí hậu; Hệ thống giám sát chất lượng nước; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý và phân tích hình ảnh,…            

Hội thảo là cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước được dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử, tiếp cận với các nghiên cứu, các công nghệ, giải pháp mới trong thích ứng biến đổi khí hậu tại ĐBSCL. Đây đều là những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, góp phần tạo cơ hội, thúc đẩy kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng phát triển xứng tầm với tiềm lực của khu vực.

Bài: Anh Thư

Ảnh: Hoàng Sang

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (437 lượt xem) [09/01/2017]