Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 29
Tất cả: 1347187
Chuyên mục - Tin trong ngành
Khai mạc Hội thảo hợp tác phát triển CNTT – Truyền thông lần thứ XXII năm 2018 tại Vĩnh Long

Sáng ngày 29/8/2018, tại TP Vĩnh Long đã khai mạc Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin (CNTT) - Truyền thông lần thứ XXII với chủ đề "Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho Đồng bằng sông Cửu Long".

Đến dự có ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lữ Quang Ngời – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thảo và trên 700 đại biểu gồm lãnh đạo, cán bộ từ các bộ ngành, viện, trường, công ty và UBND các tỉnh, các sở ban ngành liên quan trên cả nước.

Hội thảo lần này do Bộ TTTTT, UBND tỉnh Vĩnh Long và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là hội thảo được tổ chức hàng năm, luân phiên giữa các tỉnh thành và có quy mô toàn quốc. Hội thảo năm nay được tổ chức tại Vĩnh Long với chủ đề "Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho ĐBSCL".

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh ĐBSCL là vựa lúa lớn nhất của cả nước và còn là vùng trọng điểm thủy sản, trái cây, nông sản. Đây là vùng có tiềm năng lớn về du lịch sông nước, công nghiệp chế biến, một trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Tuy nhiên, so với các khu vực khác, ĐBSCL có tốc độ phát triển chưa tương xứng, điển hình như y tế, giáo dục, nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời còn phải đứng trước thách thức lớn của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn. Do đó, việc thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng CNTT là xu hướng phù hợp với thời đại, cũng là giải pháp góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội, đặc biệt là xây dựng chính quyền điện tử. Bên cạnh đó, Thứ trưởng còn cho rằng yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, do vậy cần tập trung phát triển, đào tạo nguồn nhân lực sẵn sàng và chuyên nghiệp.

Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Quang cho biết, đẩy mạnh ứng dụng CNTT đã giúp Vĩnh Long nâng cao hiệu quả trong hoạt động của chính quyền các cấp, góp phần tăng tính công khai minh bạch, thúc đẩy cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Qua hội thảo này, tỉnh sẽ tiếp tục có những chủ trương, chính sách phù hợp cho phát triển CNTT-TT góp phần xây dựng thành công chính quyền điện tử, phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt là tập trung vào các giải pháp công nghệ mới cho nông nghiệp, nông thôn và thích ứng với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn.        

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Quang phát biểu tại Hội thảo

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có ảnh hưởng ngày càng lớn đến mọi lĩnh vực, trong đó CNTT-TT là một trong những thành phần nền tảng. Đối với Việt Nam, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được kỳ vọng lớn trong phương thức quản lý nhà nước, trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp.

Tại phiên khai mạc buổi sáng, các đại biểu đã được nghe đại diện Văn phòng Chính phủ, đại diện một số Sở TTTT trong nước, các trường đại học trình bày các tham luận xoay quanh một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm phát triển chính phủ điện tử giai đoạn 2018-2020 định hướng 2025; Nền tảng dữ liệu mở, ứng dụng blockchain; Chuyển đổi số; Xây dựng Trung tâm điều hành, đô thị thông minh và một số nội dung liên quan khác.            

Trong buổi chiều, hội thảo sẽ diễn ra hai phiên họp song song: phiên 1 với chủ đề "Định hướng xây dựng chính quyền điện tử trong tình hình mới" và phiên 2 với chủ đề "Giải pháp ứng dụng CNTT thích ứng biến đổi khí hậu".            

Trước đó, đoàn do ông Nguyễn Thành Hưng, ông Lữ Quang Ngời dẫn đầu cùng các đại biểu đại diện cho các tỉnh, thành phố về dự hội thảo đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Ngoài ra bên lề hội thảo còn có hoạt động triển lãm với 24 gian trưng bày các sản phẩm, ứng dụng, giải pháp CNTT- TT đến từ các công ty trong và ngoài tỉnh.

Hoạt động triển lãm CNTT-TT bên lề Hội thảo

Bài: Anh Thư

Ảnh: Hoàng Sang

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (437 lượt xem) [09/01/2017]