Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 10
Tất cả: 1347169
Chuyên mục - Tin trong ngành
Khai mạc hội thi tuyên truyền ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp, người dân năm 2018

Sáng ngày 30/8/2018, tại Trung tâm CNTT và Truyền thông đã diễn ra Lễ Khai mạc hội thi "Tuyên truyền ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp, người dân năm 2018". Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức.

Tham gia hội thi có 50 trường học đăng ký với tổng số 528 thí sinh là đội ngũ giáo viên làm việc, giảng dạy trong hệ thống các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn tỉnh. Hội thi được tổ chức với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để các giảng viên, giáo viên có thể hiểu tầm quan trọng của ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, từng bước trở thành người hướng dẫn viên cho học sinh và người thân trong gia đình tham gia thực hiện các ứng dụng CNTT này, đặc biệt là các dịch vụ công trực tuyến từ đó góp phần xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.

Hội thi gồm có 2 nội dung chính xoay quanh việc tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước và kiến thức chung về dịch vụ công trực tuyến, lợi ích, cách thức thực hiện, tiếp cận để người dùng có thể hiểu và thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tìm hiểu và sử dụng một số ứng dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đã triển khai (cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của tỉnh và phần mềm 1 cửa liên thông cấp huyện, hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc,…)

Như các năm trước đây, các thí sinh sẽ được thi với hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên phần mềm do Trung tâm CNTT và Truyền thông phát triển. Mỗi bài thi thực hiện trong 30 phút với 25 câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên từ bộ đề thi gồm 300 câu hỏi. Các thí sinh sẽ thi trực tuyến trên máy tính ngay tại đơn vị của mình. Kết quả sẽ được chấm trực tiếp trên phần mềm, thí sinh có thể biết được ngay khi kết thúc bài thi.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải cá nhân và tập thể. Trong đó, đối với cá nhân sẽ có 01 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Đối với tập thể gồm 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Kết quả cuộc thi sẽ góp phần đánh giá trình độ, kỹ năng sử dụng CNTT của giáo viên tại các trường. Đồng thời, sẽ thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT, cải cách hành chính, phục vụ tốt cho doanh nghiệp, người dân tiến tới xây dựng chính quyền điện tử

Hội thi sẽ diễn ra từ 30/8 đến 04/9/2018./.

Bài: Anh Thư

Ảnh: Trọng Nghĩa

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (437 lượt xem) [09/01/2017]