Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 17
Tất cả: 1347261
Chuyên mục - Tin trong ngành
Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Ban Tổ chức đã phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III năm 2018, đây là giải thưởng hàng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng.

Theo Thể lệ, đối tượng là mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự, tác phẩm tham dự phải được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,..) từ ngày 1/11/2017 đến ngày 31/10/2018. Tác phẩm được xét trao Giải Búa Liềm vàng phải là những tác phẩm bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng và đang được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực phục vụ công tác xây dựng Đảng.

  Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải đặc biệt trị giá 300 triệu đồng, 5 giải A mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, 10 giải B mỗi giải trị giá 75 triệu, 15 giải C mỗi giải 50 triệu và 25 giải khuyến khích mỗi giải 30 triệu. Bên cạnh đó, còn có giải tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng trị giá 50 triệu đồng; giải tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi (trên 70 tuổi) và trẻ tuổi nhất (dưới 18 tuổi) trị giá 50 triệu đồng/giải; giải tập thể xuất sắc 30 triệu đồng và tiền thưởng cho các tác giả có tác phẩm vào chung khảo 5 triệu đồng/tác giả. Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng được tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2.

Một trong những điểm mới ở mùa giải năm nay là những tác phẩm được sử dụng trong thời gian xét giải đã được trao thưởng ở các cuộc thi của địa phương vẫn được quyền dự Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long có văn bản số 315/STTTT-BCXB, chỉ đạo các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng nhằm tạo sự quan tâm hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị địa phương và đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân tham gia để có được nhiều tác phẩm đạt chất lượng. Hoạt động nhằm động viên, khuyến khích sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí và mọi cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc viết, sáng tác ngày càng nhiều tác phẩm báo chí hay về xây dựng Đảng; cổ vũ các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền về lĩnh vực này, đồng thời, góp phần đồng thời tạo động lực nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Xem nội dung chi tiết Kế hoạch và thể lệ cuộc thi tại đây.

Vân Thùy

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (438 lượt xem) [09/01/2017]