Tất cả: 1195797
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long họp báo về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2018

Chiều ngày 12/3, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về nội dung liên quan đến Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018. Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và hơn 40 phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh đến dự. Ông Lê Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Người phát ngôn của Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 chủ trì buổi họp báo.

Ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Người phát ngôn của Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 thông tin tại buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo, Thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 thông tin với chủ đề "Vĩnh Long- Chủ động hợp tác phát triển bền vững". Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2018 do Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phối hợp các Bộ, ngành Trung ương tổ chức vào ngày 27/3 tại Hội trường Hương Sen, TP Vĩnh Long với sự tham gia khoảng 750 đại biểu Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương; Các đại sứ quán, lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Lãnh đạo các tỉnh, thành bạn; các doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế; Lãnh đạo tỉnh và các Sở, Ban, Ngành tỉnh; Các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, hội nghị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và trực tiếp chỉ đạo.

Hội nghị sẽ là cơ hội để Vĩnh Long giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư khai thác hiệu quả các thế mạnh của tỉnh. Dịp này, lãnh đạo tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có quy mô lớn và biên bản ghi nhớ đầu tư 25 dự án trọng điểm với tổng số vốn đầu tư gần 12.500 tỷ đồng; các ngân hàng tiếp tục cam kết tài trợ vốn tín dụng cho một số dự án lớn góp phần phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Đặc biệt, hội nghị còn ký kết hợp tác triển khai đề án liên kết tiểu vùng duyên hải phía Đông giữa tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh đưa quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch phát triển lên tầm cao mới.

Bên lề Hội nghị còn diễn ra các hoạt động:  Hội chợ - Triển lãm giới thiệu thành tựu về lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghiệp, Thương mại năm 2018; lễ công bố và đón nhận quyết định công nhận Thị xã Bình Minh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tổ chức đêm văn nghệ chủ đề  "Vĩnh Long- Chủ động hợp tác phát triển bền vững".

Kết thúc buổi họp báo, Ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh việc hỗ trợ hợp tác của các cơ quan báo chí trong việc thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018, tuyên truyền giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và các chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư đến với các nhà đầu tư, giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước những dự án trọng điểm của tỉnh, sẽ là tiền đề quan trọng để Vĩnh Long tổ chức thành công hội nghị quan trọng này.

Vân Thùy