Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

Thiết thực kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, ngày 3/3/2018, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Vĩnh Long đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho các chị em phụ nữ là công chức, viên chức thuộc Sở. Chuyến đi lần này với mong muốn tạo cơ hội kết nối tình cảm, tình đoàn kết giữa các anh chị em giúp phối hợp hiệu quả hơn trong công tác chuyên môn và tạo sinh khí vui tươi phấn khởi.

Chuyến tham quan lần này kết hợp giữa tham quan vườn trái cây và các làng nghề thủ công truyền thống thuộc cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long. Đây là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh thể hiện nét văn hóa đặc trưng sông nước miền Tây Nam Bộ.

Đoàn có 25 người bao gồm anh chị công chức, viên chức Sở TTTT và người thân đi cùng, di chuyển bằng tàu du lịch. Đúng 7h30 đoàn xuất phát, niềm phấn khởi, hân hoan tràn ngập trên các khuôn mặt đang hồ hởi đón chờ một chuyến đi đầy thú vị. Điểm đặc biệt lần này là các chị em lần đầu được di chuyển bằng tàu du lịch trên sông, khung cảnh hai bên bờ và khí hậu mát mẻ dễ chịu đã làm cho hành trình càng thêm hấp dẫn.

Sau khoảng 30 phút đi tàu, đoàn đến tham quan làng nghề làm cốm, bánh kẹo Cửu Long. Đây là một trong các cơ sở chuyên sản xuất cốm, bánh tráng, kẹo chuối,… thủ công phục vụ khách du lịch và kinh doanh tại chỗ. Đến đây các chị em trong đoàn đã được tận mắt nhìn thấy người thợ tráng bánh, làm kẹo dừa, cốm gạo hoàn toàn bằng tay không qua máy móc. Các nguyên liệu là sản vật có sẵn tại địa phương an toàn, tươi ngon và đảm bảo đúng hương vị truyền thống. Ngoài ra, các chị em cũng được thử trải nghiệm cách nổ cốm ngay trên chảo, rất thú vị và mới lạ.

Đoàn tiếp tục di chuyển đến cơ sở sản xuất mật ong Hai Nương. Đây là cơ sở nuôi ong lấy mật với quy mô nhỏ nhưng có kinh doanh đầy đủ các các sản phẩm từ ong mật như mật ong nhãn, mật ong tràm, phấn hoa, sữa ong chúa, đồ lưu niệm thủ công,… rất phong phú và chất lượng khá tốt.

Sau khi tham quan các làng nghề, đoàn tiếp tục di chuyển đến vườn chôm chôm. Vườn cây trái say trĩu quả, đang trong giai đoạn chín đỏ và ngon nhất. Tại đây, khách tham quan có thể tự do hái trái trên cây, ăn tại chỗ kết hợp với các hoạt động dã ngoại như ăn uống, vui chơi, chụp ảnh, trèo cây hay ca hát.

Cuối chuyến hành trình đoàn dừng nghỉ chân và ăn trưa tại khu sinh thái An Bình. Các chị em trong đoàn đã được thưởng thức các món ăn đặc trưng Nam Bộ như cá tai tượng chiên xù, ốc hấp tiêu, cháo vịt xiêm trong khung cảnh yên bình của làng quê, sông nước.

Tạm biệt cù lao An Bình xinh đẹp, đoàn quay trở về với nhiều kỷ niệm đẹp, những phút thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đây cũng là dịp thắt chặt tình cảm giữa chị em phụ nữ nói riêng và anh em công chức, viên chức của Sở nói chung. Mong rằng sắp tới sẽ có nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn nữa.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Anh Thư