Viettel Vĩnh Long chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước Thi đua Khối Doanh nghiệp nhà nước năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018

Vào lúc 15h00, ngày Thứ Ba, 27/02/2018, Viettel Vĩnh Long Chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước Thi đua năm 2017 và triển khai ký kết giao ước thi đua Khối VIII giữa các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì Hội nghị Đ/c Thiếu tá Nguyễn Đình Tú – PGĐ  Viettel Vĩnh Long – đơn vị trưởng Khối thi đua. Đại biểu có Ông: Nguyễn Trung Dũng – TP VHXH – VPUBND – Thường vụ HĐTĐKT tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Hoài Nhân - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Ban TĐKT tỉnh phụ trách khối TD VIII; Ông Lê Thế Vinh – PGĐ – STT&TT tỉnh.

Khối Thi đua số VIII có 7 đơn vị là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Viễn thông và Giáo dục trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Long gồm các đơn vị: Viettel Vĩnh Long – Trưởng khối; Mobifone Vĩnh Long– Phó khối 1; Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT -  Phó khối 2; Các đơn vị thành viên Viễn Thông Vĩnh Long; Bưu Điện Vĩnh Long; Công ty Cổ phần In Nguyễn Văn Thảnh Vĩnh Long; Công ty Cổ phần Sách Thiết Bị Vĩnh Long.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đình Tú- PGĐ Viettel Vĩnh Long – Trưởng Khối thi đua VIII báo cáo đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ thi đua năm 2018. Năm 2017 có 6/7 đơn vị có doanh thu tăng trưởng so với 2016, tổng doanh thu của toàn Khối đạt ~ 1.500 tỷ đồng, trong đó Viettel Vĩnh Long có giá trị tuyệt đối về tăng trưởng cao nhất đạt 31 tỷ đồng; Bưu điện Vĩnh Long 25 tỷ đồng. Thực hiện công tác chính sách xã hội toàn Khối đã chi 10,5 tỷ đồng, trong đó Viettel Vĩnh Long thực hiện 5,5 tỷ đồng, chiếm 50% toàn Khối. Thu nhập bình quân của toàn khối đạt 11,7 triệu đồng/người/tháng, Viettel Vĩnh Long đạt 22 triệu đồng/người/tháng. Năm 2017 các đơn vị thành viên trong Khối thi đua hoạt động kinh doanh đúng pháp luật, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, đảm bảo được đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động..

Hội nghị đã bình xét đề nghị UBND tỉnh khen thưởng danh hiệu Cờ thi đua năm 2017 đối với Bưu điện Vĩnh Long, đơn vị có điểm thi đua cao nhất. Đề nghị tăng bằng khen cho các đơn vị thành viên còn lại đạt trên điểm chuẩn trong đó có tập thể Viettel Vĩnh Long.

Hội nghị bầu ban lãnh đạo Khối thi đua VIII năm 2018 gồm các đơn vị sau:

Công ty cổ phần In Nguyễn Văn Thảnh Vĩnh Long – Trưởng khối;

Mobifone Vĩnh Long– Phó khối 1;

Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT -  Phó khối 2

Phát biểu với Hội nghị, Ông: Nguyễn Trung Dũng – TP VHXH – VPUBND – Thường vụ HĐTĐKT tỉnh Vĩnh Long; Ông Ông Lê Thế Vinh – PGĐ – STT&TT tỉnh, đã biểu dương và ghi nhận những thành tích thi đua của Khối đã đạt được trong năm 2017 và đánh giá cao phong trào thi đua SXKD của các Khối cụ thể là:

1. Công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị Tổng kết chu đáo trang trọng.
  2. Báo cáo đầy đủ nội dung thi đua theo HD số 1775/Đ-BTĐKT.
  3. Các đơn vị triển khai, thực hiện kinh doanh đúng pháp luật.
  4. Hiệu quả SXKD trong năm: 7/7 đơn vị đều có tăng trưởng so với 2016 và mang lại doanh thu toàn khối đạt ~ 1.500 tỷ đồng, có đóng góp tỉ trong lớn vào nguồn thu ngân sách của tỉnh nhà.
  5. Giải quyết công ăn việc làm và mang lại thu nhập cao, ổn định cho người lao động.
  6. Thực hiện tốt công tác chính sách, an sinh xã hội trên địa bàn, kinh phí thực hiện lên đến 10,5 tỷ đồng.
  7. Các doanh nghiệp trong Khối đã phát huy được tác dụng của PTTĐ tao sự gần gũi, gắn bó hơn.

Tuy nhiên hai Ông cũng đề nghị các đơn vị trong Khối, năm 2018 tập trung làm tốt nội dung sau:

• Khối thi đua tập trung vào thực hiện NQ của tỉnh ủy Vĩnh Long về  Phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới.
  • Chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến ở đơn vị cơ sở và phối hợp báo cáo về ban thi đua khen thưởng tỉnh để UBND tỉnh tôn vinh khen thưởng lan tỏa trong toàn tỉnh.
  • Các đơn vị thực hiện chính sách an sinh xã hội hiệu quả, tổng hợp báo cáo đề xuất UBND tỉnh khen tặng danh hiệu đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua xóa đói  thoát ngheo bền vững, uống nước nhớ nguồn…..,

Cao Xuân Nghiêm – Viettel Vĩnh Long