Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 7
Tất cả: 1503190
Chuyên mục - Tin trong ngành
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long công nhận 08 hoạt động nổi bật năm 2017 của ngành Thông tin và Truyền thông

Sau thời gian tiến hành các bước bình chọn, lấy ý kiến các cơ quan báo chí; Doanh nghiệp Thông tin và Truyền thông; Phòng Văn hoá và Thông tin cấp huyện và các Phòng chuyên môn trực thuộc Sở. Ngày 04/01/2018, ông Phan Văn Giàu ký Quyết định số: 01/QĐ-STTTT về việc công nhận 08 hoạt động nổi bật năm 2017 của ngành Thông tin và Truyền thông gồm:

1. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đến tất cả các huyện trên địa bàn tỉnh

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong tỉnh về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND các huyện, thị xã, tổ chức triễn lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Triển lãm đã tổ chức ở các huyện và  thị xã, có trên 100 tư liệu, tranh, ảnh, văn bản, hiện vật, bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Triển lãm thu hút trên 8.000 lượt người xem.

2. Hoàn thành việc xây dựng Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Long (phiên bản 1.0).

 Vĩnh Long phê duyệt dự án Xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh  (Phiên bản 1.0) làm cơ sở triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước đồng bộ, tăng cường khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở hạ tầng thông tin; tăng cường khả năng giám sát, đánh giá đầu tư; đảm bảo triển khai ứng dụng; hạn chế trùng lặp, tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai của tỉnh; nâng cao tính linh hoạt khi xây dựng, triển khai các thành phần, hệ thống thông tin theo điều kiện thực tế; tạo cơ sở xác định các thành phần, hệ thống CNTT cần xây dựng và lộ trình, trách nhiệm triển khai CPĐT tại Việt Nam.

3. Triển khai có hiệu quả cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh và hệ thống một cửa liên thông cấp huyện

Tháng 2/2017, tỉnh Vĩnh Long chính thức vận hành cổng dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh và vận hành hệ thống một cửa liên thông cấp huyện, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo công khai, minh bạch quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, tăng cường sự giám sát của nhân dân đối với hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trong việc thực hiện các thủ tục hành chính; góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

4. Bưu điện tỉnh Vĩnh Long hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017

Năm 2017 cả 3 nhóm dịch vụ chủ chốt là bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính và phân phối truyền thông tăng trưởng 31% kế hoạch so với năm 2016.

Năm 2017 Bưu điện Vĩnh Long khẳng định vai trò, năng lực của mình trong việc tham gia cung cấp các dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện cải cách hành chính công thông qua Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

5. Viettel Phủ sóng di động mặt đất công nghệ thế hệ thứ 4 (4G) đến 100% xã, phường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Thực hiện quy hoạch phát triển hạ tầng viễn thông thụ động tỉnh Vĩnh Long đến năm 2020, ngay từ đầu năm 2017 Viettel đã cho lắp đặt thiết bị phủ sóng di động mặt đất công nghệ thế hệ thứ 4 (4G) đến 100% địa bàn xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Với nổ lực tập thể Viettel chi nhánh Vĩnh Long cuối năm doanh thu và thuê bao tăng trưởng được xếp đầu khu vực Đồng bằng sông cửu long, đứng hàng thứ 7 cả nước được Tập Đoàn Viettel tặng cờ thi đua quyết thắng.

6. Triển khai số hoá truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ

Công ty Truyền hình Phương Nam thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long đã liên kết với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Truyền thông HTV (trực thuộc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) để thành lập Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) với mục đích thực hiện đề án số hóa truyền hình của Chính phủ, triển khai hạ tầng mạng truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2 tại 20 tỉnh thành thuộc khu vực Nam Bộ - kênh 33, 34-UHF.

7. Thực hiện cấp phép thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Nhằm đẩy mạnh việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý các thủ tục hành chính. Mục tiêu đến năm 2020 tất cả các văn bản, tài liệu và các giao dịch của các cơ quan hành chính nhà nước sẽ được thực hiện trên môi trường điện tử dựa trên các ứng dụng của công nghệ thông tin. Sở Thông tin và Truyền thông đã chính thức thực hiện cấp phép thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 từ tháng 6/2017, qua bước đầu thực hiện tổng số hồ sơ đạt tỷ lệ 60% vượt kế hoạch đề ra.

8. Tổ chức Hội thảo diễn tập "Nguy cơ mã độc mã hóa dữ liệu và tống tiền"

Tổ chức Hội thảo diễn tập "Nguy cơ mã độc mã hóa dữ liệu và tống tiền" cho hơn 120 lượt tham dự nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, CCVC về phòng, chống và đảm bảo an toàn thông tin mạng. Hội thảo nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ an toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức thực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin mạng; Diễn tập tình huống hệ thống thư điện tử Vĩnh Long bị nhiễm mã độc tống tiền và các cán bộ kỹ thuật tham gia diễn tập thực hành các kỹ năng điều tra, phân tích và phản ứng với mã độc. Qua diễn tập, kiểm tra, bổ sung, cũng cố, hoàn thiện quy trình, giải pháp của đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, đảm bảo an toàn các hệ thống thông tin mạng của tỉnh.

Tải tài liệu tại đây:

- Quyết định 01/QĐ-STTTT ngày 04/01/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc công nhận 08 hoạt động nổi bật năm 2017 của ngành Thông tin và Truyền thông.

- Bảng tổng hợp đề cử, giới thiệu những hoạt động nổi bật của ngành Thông tin và Truyền thông năm 2017.

Vân Thùy

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (419 lượt xem) [09/01/2017]