Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 18
Tất cả: 921990
Chuyên mục - Tin trong ngành
Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Long hướng đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

Hội thảo với chủ đề "Chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Long hướng đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4" do UBND tỉnh Vĩnh Long chủ trì, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức vào sáng ngày 29/12/2017.

Đến tham dự hội thảo, ông Lữ Quang Ngời - UVTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì, ông Phan Văn Giàu - Giám đốc Sở TTTT, ông Phạm Quốc Trung - Phó Khoa Quản lý Công nghiệp, Trường ĐH Bách khoa tp.HCM, Ông Nguyễn Văn Hiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Giải pháp Tích hợp mở, cùng đại diện Lãnh đạo VP Tỉnh Ủy, VP UBND tỉnh, Ban chỉ đạo CNTT tỉnh, các cơ quan Đảng/Đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố, Phòng VHTT huyện, thị xã, thành phố, Hội tin học tỉnh.

Ông Lữ Quang Ngời, P.Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc tại buổi Hội thảo 

Bà Đoàn Hồng Hạnh - PGĐ Sở TTTT phát biểu tại Hội thảo

Điểm lại tình hình ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, bà Đoàn Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở TTTT cho biết: Trong thời gian qua, Tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương để đẩy mạnh ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử, từng bước tiếp cận với các công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0. Cụ thể: Kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT liên quan đến chính phủ điện tử và phát triển CNTT thời kỳ cuộc CMCN 4.0. Hạ tầng kỹ thuật cơ bản đáp ứng yêu cầu triển khai các ứng dụng CNTT dùng chung. Việc ứng dụng CNTT đã có tác động tích cực đến quá trình thực hiện cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn tỉnh: Triển khai phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại các sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn; Vận hành Cổng dịch công trực tuyến của tỉnh và hệ thống một cửa điện tử hiện đại cấp huyện tại địa chỉ http://dichvucong.vinhlong.gov.vn; Triển khai chứng thư số giúp cho các cơ quan, đơn vị yên tâm với các trao đổi văn bản điện tử trong môi trường Internet nhằm rút ngắn thời gian gửi/nhận văn bản, tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm, cước phí bưu điện (tổng số chứng thư số đang sử dụng 1.059, số chứng thư số đã thu hồi là 128); Hệ thống thư điện tử tỉnh hoạt động ổn định, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng (tổng số hộp thư điện tử được cấp 8.032 hộp thư); 100% cổng, trang thông tin điện tử của tất cả các cơ quan vận hành ổn định, cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp….

Tại hội thảo, các đại biểu còn được nghe các bài tham luận về: Các xu hướng ứng dụng công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0 và các khuyến nghị; Vai trò trí tuệ nhân tạo (AI) với cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lữ Quang Ngời nhấn mạnh: Để thành công trong cuộc CMCN 4.0, vấn đề CNTT là cốt lõi, trong đó xây dựng chính quyền điện tử là cần thiết và quan trọng. Để chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Long hướng đến cuộc CMCN 4.0 trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, cá nhân cần nghiên cứu, triển khai nhiều ứng dụng CNTT hiệu quả hơn trong mọi ngành, mọi lĩnh vực, đặc biệt chú trọng chia sẻ, liên kết cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin từ trung ương đến địa phương để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận 7 ý kiến xoay quanh các nội dung chủ yếu về: khả năng kết nối, liên thông chia sẻ dữ liệu, hệ thống thông tin; vai trò trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng mới; đào tạo nguồn nhân lực; các quy định khai thác, vận hành hiệu quả các ứng dụng….

Nhân dịp này, ông Lữ Quang Ngời – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 đơn vị và ông Phan Văn Giàu - Giám đốc Sở TTTT tặng bằng khen 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động ứng dụng CNTT năm 2017.

Ông Lữ Quang Ngời, P.Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 10 đơn vị tiêu biểu

Ông Phan Văn Giàu, Giám đốc Sở TTTT  trao bằng khen cho 05 cá nhân tiêu biểu

Tam Hảo

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều