Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 16
Tất cả: 1320992
Chuyên mục - Tin trong ngành
Vĩnh Long: Khai mạc Hội thi tìm hiểu ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp và người dân năm 2017

Vào lúc 7h30 ngày 13/10/2017, tại Hội trường Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tìm hiểu ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp và người dân năm 2017. Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long tổ chức.

Bà Đoàn Hồng Hạnh đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho đại diện Sở Tư pháp

Tham dự tại Lễ Khai mạc có bà Đoàn Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Triệu Quốc Trung - Chánh Văn phòng Sở Tư pháp, bà Bùi Thị Thanh Phương - Trưởng phòng CCHC Sở Nội vụ,  ông Võ Văn Phước - Giám đốc Trung tâm CNTT&TT, cùng với 15 thí sinh là công chức Sở Tư pháp tham gia ca thi đầu tiên.

Các thí sinh làm bài trong phiên thi đầu tiên

Đây là lần thứ 2 Hội thi được phát động và có đến 35 đơn vị đăng ký với tổng số 714 thí sinh dự thi. So với năm 2016, số lượng thí sinh dự thi lần này tăng gấp 1,5 lần. Nội dung của Hội thi xoay quanh về tìm hiểu về các văn bản quy phạm pháp luật về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, tìm hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính của tỉnh Vĩnh Long góp phần phục vụ doanh nghiệp, người dân; khả năng sử dụng một số ứng dụng CNTT phục vụ công tác soạn thảo văn bản, khai thác Internet, an toàn thông tin, sử dụng một số ứng dụng CNTT đã triển khai (cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của tỉnh và phần mềm 1 cửa liên thông cấp huyện, hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc,…).

Ban Tổ chức và thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Theo đó, các thí sinh sẽ được thi với hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên phần mềm do Trung tâm CNTT và Truyền thông xây dựng. Mỗi bài thi thực hiện trong 30 phút với 25 câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên từ bộ đề thi gồm 300 câu hỏi. Các đơn vị sẽ thi trực tuyến trên máy tính ngay tại đơn vị của mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đoàn Hồng Hạnh nhấn mạnh: Hội thi nhằm giúp cho công chức, viên chức nắm rõ hơn về các chủ trương, chính sách đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính; nâng cao công tác chỉ đạo điều hành và chất lượng giải quyết công việc; giúp cho các công chức viên chức tham gia thi có cơ hội nắm lại các kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng, các phần mềm dùng chung của tỉnh góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử tại tỉnh.

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 13/10 đến ngày 20/10/2017.

Tam Hảo

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (407 lượt xem) [09/01/2017]