Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 46
Tất cả: 911627
Chuyên mục - Tin trong ngành
Khai giảng lớp “Smart Professional - Ethical Hacking, Phần Điều tra tội phạm máy tính”

Thực hiện Quyết định số 1380/QĐ-UBND, ngày 27/6/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc ban hành "Kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, giai đoạn 2017 - 2020", Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm Công nghệ phần mềm Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn "Smart Professional - Ethical Hacking, Phần Điều tra tội phạm máy tính" cho đối tượng là thành viên thuộc Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Vĩnh Long và cán bộ phụ trách CNTT của một số sở, ban, ngành tỉnh.

Các học viên tham gia khóa học

Lớp học bắt đầu từ ngày 07/9, thời gian học 2 ngày/tuần, khóa học sẽ kéo dài trong khoảng 7 tuần. Lớp học lần này cung cấp cho học viên nhiều kiến thức như sau:

- Định tuyến trên nền thiết bị CISCO.

- Kiến thức nâng cao về An toàn, an ninh thông tin, chính sách an toàn bảo mật thông tin với người dùng.

- Đánh giá an toàn hệ thống mạng bao gồm: quy trình và các phương pháp đánh giá, lỗ hỏng, quản lý quyền truy cập, quản lý hệ điều hành, quản lý dịch vụ mạng, quản lý tài nguyên trên các nền tảng Windows, Linux.

- Kỹ năng để nhận dạng những dấu hiệu của kẻ xâm nhập mạng máy tính và tập hợp những chứng cớ cần thiết để phục vụ cho công việc tiếp tục điều tra.

Với mục tiêu nhằm kiện toàn và nâng cao chất lượng theo hướng chuyên nghiệp, chuyên sâu cho các thành viên của Đội ứng cứu tỉnh, Sở TTTT sẽ thường xuyên mở các lớp tập huấn nghiệp vụ tương tự trong thời gian sắp tới. Từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT, đảm bảo ngày càng tốt hơn tình hình an toàn an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh./.

Tin: Anh Thư

Ảnh: Trọng Nghĩa

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều