Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 103
Tất cả: 911665
Chuyên mục - Tin trong ngành
Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế

Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long vừa ban hành Kế hoạch đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật giai đoạn 2017-2020.

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế như đăng cai Năm APEC 2017, đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, ứng cử thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, hoàn tất các cam kết quốc tế lớn, trong đó có các cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào năm 2018; Ký kết, phê chuẩn và triển khai nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, với mức độ cam kết sâu rộng hơn.

Theo đó yêu cầu cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát huy thế mạnh của công nghệ thông tin, các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Internet, phát thanh, truyền hình để đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền về hội nhập, nhằm tác động sâu rộng, kịp thời và hiệu quả đến cộng đồng xã hội.

Về nội dung tuyên truyền cụ thể, với diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), thông điệp bao trùm của Năm APEC Việt Nam 2017 "thể hiện hình ảnh một Việt Nam đổi mới năng động, giàu tiềm năng, đóng góp tích cực và tạo động lực mới cho tăng trưởng và liên kết của khu vực, con người Việt Nam hiếu khách, thuận hòa, giàu tình nghĩa". Các thông điệp nhỏ có thể được xây dựng phù hợp với từng nhóm đối tượng truyền thông và từng thời kỳ cụ thể trong khoảng thời gian từ 2017 - 2020.

Hình thức triển khai là tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như duy trì tổ chức giao ban báo chí hàng tháng, định hướng công tác thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật giai đoạn 2017-2020 cho các cơ quan báo chí trong tỉnh (Báo Vĩnh Long, Đài Phát thanh Truyền hình và Tạp chí Văn nghệ Cửu Long), các cơ quan đại diện báo chí và phóng viên thường trú tại Vĩnh Long; các Phòng Văn hóa và Thông tin và Đài Truyền thanh cấp huyện, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường các bài viết với nội dung phong phú, hấp dẫn về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật giai đoạn 2017-2020 trên Báo Vĩnh Long và Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long.

Tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật trên bản tin Toàn cảnh và trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông nhằm cung cấp các thông tin, văn kiện, tài liệu thiết yếu về hội nhập quốc tế, các hiệp định thương mại tự do để các cơ quan Sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, các cơ quan truyền thông báo chí, các đối tượng cần nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề cụ thể về hội nhập có thể khai thác và sử dụng.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây./.

n Thùy

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều