Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 18
Tất cả: 1347235
Chuyên mục - Tin trong ngành
Vĩnh Long: Tổ chức hội nghị tổng kết tình hình ứng dụng công nghệ thông tin năm 2016

Vào lúc 13h30 ngày 05/01/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình ứng dụng công nghệ thông tin năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự có bà Đoàn Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - chủ trì cuộc họp và hơn 50 đại biểu là Lãnh đạo Văn phòng, cán bộ chuyên trách CNTT của các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, Phòng Văn hóa Thông tin huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, tình hình ứng dụng CNTT của Tỉnh năm 2016 có nhiều điểm mới góp phần mang lại nhiều kết quả tích cực, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Nổi bật như:

- Hạ tầng kỹ thuật: cơ bản đáp ứng yêu cầu triển khai các ứng dụng CNTT dùng chung. 100% cơ quan cấp tỉnh, UBND cấp huyện có xây dựng hệ thống mạng LAN kết nối mạng WAN của tỉnh; mạng diện rộng của tỉnh được triển khai đến 100% cơ quan hành chính cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.

- Triển khai các ứng dụng dùng chung: hệ thống quản lý văn bản và điều hành triển khai đến 100% cơ quan nhà nước cấp tỉnh đến cấp xã; hệ thống thư điện tử có 6.739 hộp thư với tỷ lệ sử dụng thường xuyên đạt 87%; tổng số tên miền được cấp là 107; văn bản điện tử có sử dụng chữ ký số được triển khai rộng rãi, cấp chứng thư số cho 100% Sở, ban, ngành, 100% UBND cấp huyện và 30% cấp xã; hoàn thành 02 cơ sở dữ liệu chuyên ngành (cơ sở dữ liệu hạ tầng bưu chính viễn thông trên hệ thống thông tin địa lý GIS, hệ thống thông tin chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn).

- Triển khai ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp và người dân: 100% các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện có cổng, trang thông tin điện tử cung cấp tương đối đầy đủ và kịp thời các thông tin về hoạt động của đơn vị; cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 2, 17 dịch vụ công đạt mức độ 3 và 28 dịch vụ đạt mức độ 4 phục vụ người dân và doanh nghiệp.

- Về công tác đảm bảo an toàn thông tin: trong năm, hệ thống quét virus tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu đã ngăn chặn và tiêu diệt hơn 2 triệu lượt nhiễm virus mã độc trên mạng diện rộng của tỉnh; hệ thống lọc spam thư điện tử của tỉnh đã chặn, cách ly được trên 180 ngàn thư rác, thư có virus mã độc,..

- Đào tạo, tập huấn: Tổ chức 27 lớp tập huấn với 722 lượt CBCCVC tham dự gồm các nội dung như: chữ ký số cho lãnh đạo, an toàn thông tin, kỹ năng CNTT, các phần mềm chuyên ngành và các nội dung khác liên quan đến CNTT;

- Tổ chức 01 cuộc Hội thảo về ứng dụng CNTT quy mô cấp tỉnh về "An toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước tỉnh Vĩnh Long" với hơn 150 lượt đại biểu tham dự; Tổ chức 01 hội thi Tìm hiểu về ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính với 22 đơn vị đăng ký dự thi, tổng số thí sinh tham dự là 441.

Tuy nhiên, Tỉnh còn vướng nhiều khó khăn, hạn chế như: các dịch vụ công trực tuyến mức độ cao cung cấp cho người dân và doanh nghiệp còn ít, hiệu quả mang lại chưa cao; việc cấp phát, thu hồi chứng thư số còn chưa kịp thời; công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại một số đơn vị còn hạn chế, vẫn còn máy tính bị nhiễm mã độc; ...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Đoàn Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao kết quả ứng dụng CNTT của tỉnh trong năm 2016, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2017 tập trung thực hiện một số nội dung như đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tích cực sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; tăng cường sử dụng văn bản điện tử có sử dụng chữ ký số; tổ chứcc thực hiện tốt hệ thống một cửa hiện đại cấp huyện và cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh./.

Tam Hảo

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

 

 

 

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (438 lượt xem) [09/01/2017]