Tất cả: 919888
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lĩnh vực thông tin và truyền thông dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 29/12/2016 Sở Thông tin và Truyền thông ban hành đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện/thị xã/thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, nội dung kiểm tra tập trung 04 lĩnh vực chủ yếu sau:

1. Về thiết bị thu giải mã tín hiệu truyền hình số DVB-T2: Tập trung tuyên truyền và tăng cường kiểm tra hoạt động mua bán thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất DVB-T2 trước, trong và sau khi tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại tỉnh Vĩnh Long (vào 00 giờ ngày 31/12/2016).

2. Về Internet – Game online: Tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh tại các Đại lý internet – Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, kiên quyết xử lý đối với các Đại lý Internet – Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng kinh doanh ngoài giờ quy định; không đảm bảo các điều kiện hoạt động; để người sử dụng truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh, phim có nội dung đồi trụy, cờ bạc, mê tín dị đoan.

3. Về quản lý thuê bao di động trả trước: Tập trung kiểm tra hoạt động bán SIM thuê bao di động trả trước đã được đăng ký thông tin thuê bao của người khác.

4. Về in, phát hành xuất bản phẩm: Tập trung kiểm tra hoạt động mua, bán, phát hành các loại tờ rơi, tài liệu, sách tuyên truyền mê tín dị đoan, các loại sách in lậu, xuất bản trái phép./.

Thanh tra Sở