Tất cả: 919853
Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đảng viên năm 2016

Ngày 30/12/2016, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Đảng viên năm 2016 nhằm tổng kết tình hình thực hiện công tác năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trong năm 2017.

Đồng chí Phan Văn Giàu - Bí thư Đảng bộ, GIám đốc Sở TTTT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viênđã được thông qua Báo cáo kết quả công tác công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2017; Báo cáo kiểm tra giám sát; Báo cáo kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Báo cáo công tác dân vận và phong trào dân vận khéo và Báo cáo tài chính.

Năm 2016, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ X; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI; thực hiện Nghị quyết năm 2016 và các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Năm 2016 cũng là năm đánh dấu Chi bộ Sở TTTT được nâng lên thành Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Trong tình hình đó, toàn Đảng bộ Sở luôn đoàn kết, quyết tâm, phát huy tốt sức mạnh tập thể, đa số đàng viên luôn gương mẫu trong công tác, ra sức thi đua thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ trong năm 2016.

Toàn thể đảng viên thống nhất biểu quyết các chỉ tiêu Nghị quyết trong năm 2017

Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, Đảng ủy Sở đề ra 7 chỉ tiêu thực hiện  tập trung vào một số công việc quan trọng như: Triển khai quán triệt đầy đủ kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước giáp tay 100% cán bộ đảng viên, CCVC; Lãnh đạo đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua trong năm; Tăng cường công tác phát triển đảng viên mới; Chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào; Lãnh đạo đảng viên, công chức, viên chức tích cực phòng, chống tham nhũng tiêu cực, lãng phí và thực hành tiết kiệm. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phòng gian bảo mật, xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn an toàn. Trong đó, năm 2017 nhấn mạnh việc 100% công chức đăng ký thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh; 100% CC có cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; đăng ký phong trào thi đua "dân vận khéo". Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính; kiểm soát, rà soát, đơn giản hóa thực hiện theo cơ chế ISO điện tử và triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Tại hội nghị, các đảng viên đã phát biểu và thảo luận các vấn đề về gắn liền công tác xây dựng Đảng với công tác cán bộ, về việc nâng cao các hình thức sinh hoạt chi bộ, vấn đề về phát triển đảng trong các đơn vị, việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và "dân vận khéo" phải xây dựng gắn với thực tiễn công việc và một số vấn đề khác trong công tác xây dựng đảng.

Kết thúc Hội nghị, toàn thể đảng viên dự Hội nghị đã biểu quyết 100% thống nhất với Nghị quyết của Đảng bộ về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng thời quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên để góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Anh Thư