Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 32
Tất cả: 1326371
Chuyên mục - Tin trong ngành
Hội nghị tập huấn tuyên truyền biển, đảo tại tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 11/11, tại Hội trường UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới. Tham dự tập huấn có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; đại diện UBND, Phòng VHTT các huyện, thị, thành phố, cùng các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh...

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe 2 chuyên đề về tình hình biển, đảo Việt Nam, gồm: Chuyên đề 1 "Thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa" do Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng truyền đạt; Chuyên đề 2 "Tình hình tranh chấp chủ quyền biển Đông; Chủ trương và đối sách giải quyết tranh chấp biển đảo của Đảng và Nhà nước ta" do Trung tường Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trình bày.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu được cập nhật các thông tin, kiến thức mới về tình hình, chiến lược biển, đảo Việt Nam; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyên; nâng cao kỹ năng tuyên truyền về biển, đảo. Đồng thời định hướng công tác tuyên truyền về biển, đảo, chủ quyền biển, đảo Việt Nam để nâng cao kỹ năng tuyên truyền trong giai đoạn mới. Ngoài ra, hội nghị tập huấn còn góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; trách nhiệm xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế về biển, đảo và đại dương đối với mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị tập huấn lần này là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" diễn ra từ ngày 11 đến 15/11/2016. Lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long lúc 16 giờ 30 phút chiều nay.

Tin: Anh Thư

Ảnh: Hoàng Sang

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều

Kết quả công tác thanh tra năm 2016  (410 lượt xem) [09/01/2017]