Dịch vụ công

  

 

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 121
Hôm nay: 2182
Trong tuần: 18655
Trong tháng: 86074
Tất cả: 11153286
Chuyên mục - Tin trong ngành
Vĩnh Long khai mạc hội thi Tìm hiều về ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính năm 2016

Sáng ngày 01/11/2016, tại Trung tâm CNTT và Truyền thông đã diễn ra Lễ Khai mạc hội thi "Tìm hiểu về ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính" năm 2016. Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Sở Nội vụ và Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức.

Bà Đoàn Hồng Hạnh thay mặt Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện Công an tỉnh

Tham dự Lễ Khai mạc có bà Đoàn Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở TTTT – Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Đại tá Phan Ngọc Tín – Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Bạch Đằng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Phạm Thanh Sơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; ông Bùi Văn Chiều – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Hồ Thanh Tâm – TP. CCHC Sở Nội vụ cùng với 32 thí sinh đến từ các đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Được biết đây là lần đầu tiên hội thi được phát động nhưng có đến 22 đơn vị đăng ký với tổng số 441 thí sinh. Nội dung của hội thi chủ yếu xoay quanh việc tìm hiểu các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến ứng dụng CNTT nói chung, CCHC nói riêng, một số kỹ năng sử dụng các ứng dụng CNTT phục vụ công tác soạn thảo văn bản, khai thác Internet, an toàn thông tin và sử dụng các ứng dụng dùng chung. Các thí sinh sẽ được thi với hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên phần mềm do Trung tâm CNTT và Truyền thông xây dựng. Mỗi bài thi thực hiện trong 30 phút với 25 câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên từ bộ đề thi gồm 300 câu hỏi. Các đơn vị còn lại sẽ thi trực tuyến trên máy tính ngay tại đơn vị của mình.

Các thí sinh thuộc các đơn vị của Công an tỉnh tại hội thi

Hội thi được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong quá trình thực thi công vụ. Tuyên truyền, tìm hiểu về ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính (CCHC), giám sát quá trình thực hiện CCHC của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn, tuyên truyền về những chính sách, những hành động mà tỉnh Vĩnh Long đã, đang và sẽ làm để thúc đẩy, nâng cao ứng dụng CNTT trong CCHC của tỉnh Vĩnh Long./.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đoàn Hồng Hạnh nhấn mạnh việc ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của các cấp các ngành nhằm hướng tới xây dựng một chính quyền điện tử, thay đổi sang môi trường làm việc hiện đại và hiệu quả hơn. Chính vì vậy, đòi hỏi ở người  CBCCVC phải từng bước chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng sử dụng khai thác các ứng dụng CNTT phục vụ công việc ngày một tốt hơn.

Qua Hội thi lần này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc của CBCCVC góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử theo tinh thần Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ.

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 01/11 đến ngày 08/11/2016./.

Anh Thư

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều