Hội nghị báo cáo viên và giao ban báo chí kỳ tháng 9/2016

Sáng ngày 30/9, tại Hội trường Công an tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở thông tin - Truyền thông; Hội nhà báo phối hợp với Đảng uỷ Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị báo cáo viên và giao ban báo chí kỳ tháng 9 năm 2016. Đây là lần đầu tiên hai nội dung quan trọng được tổ chức trong một hội nghị theo tinh thần giảm bớt các cuộc hội họp. Đồng chí Nguyễn Bách Khoa – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được Đảng uỷ Công an tỉnh thông tin khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua; báo cáo viên thông tin thời sự 02 chuyên đề về kết quả Hội nghị Bộ Trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 tại Lào và dự báo tình hình Cộng đồng ASEAN thời gian tới; Tình hình Trung Quốc gần đây và dự báo mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thời gian tới.

Thay mặt Sở TT&TT, ông Huỳnh Hoàng Thành – Phó Giám đốc Sở thông qua dự thảo báo cáo đánh giá tình hình báo chí tháng 9 và định hướng thông tin tuyên truyền tháng 10 năm 2016. Trong tháng 9, các cơ quan báo chí trong tỉnh thông tin kịp thời tình hình thời sự và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh theo đúng định hướng, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, lãnh đạo các cơ quan báo chí, Ban Tuyên giáo các cấp, c ác đơn vị trong lực lượng vũ trang và Công an đề xuất nhiều ý kiến bổ sung vào kế hoạch tuyên truyền, việc phối hợp tuyên truyền giữa các cơ quan cũng được nêu ra và giải quyết.

Ông Huỳnh Hoàng Thành - PGĐ Sở TTTT  thông qua dự thảo báo cáo giao ban báo chí

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Bách Khoa lưu ý các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của 03 tháng còn lại của năm 2016. Trong đó chú trọng tuyên truyền các giải pháp để thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ngành công thương, đặc biệt chú trọng tuyên truyền nhân rộng và biểu dương các điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm ma tuý, tệ nạn xã hội gắn việc tuyên truyền học tập quán triệt thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Bách Khoa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Vân Thùy